ตกแต่งบ้าน


  คุณรู้จักวัสดุที่เรียกว่า MDF และ PB แล้วหรือยัง


 MDF ( Medium Density Free Copper )  ทำมาจากเศษขี้เลื่อยอัดออกมาเป็นแผ่น จุดประสงค์หลักที่ผลิต MDF ในเบื้องต้นคือ เป็นวัสดุตกแต่งเกี่ยวกับเครื่องเสียงภายในรถยนต์ PB ( Paticle Board ) ทำจากกระดาษและชานอ้อยอัดกาววัตถุประสงค์ในการผลิต เพื่อรองรับการใช้งานทั่วไป ปัจจุบัน MDF และ PB มีบทบาทอย่างมากในการนำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ เพราะ MDF และ PB นี้มีลักษณะเป็นแผ่นเรียบ มีหลายความหนา สามารถเลือกใช้งานแทนไม้จริง หรือไม้อัดได้ โดยเฉพาะราคาที่ถูกกว่าเป็นอย่างมาก
    เพราะ MDF และ PB นั้นไม่ใช้ไม้แท้ๆเพียงแค่มี "รูปสมบัติ" คล้ายไม้อัดเท่านั้นเอง  ส่วน "คุณสมบัติ " ของ MDF และ PB จริงๆนั้นไม่สามารถเทียบเท่าไม้อัดได้เลยเนื่องจาก MDF และ PB นั้นไม่สามารถ ทนน้ำ ความชื้น เชื้อรา และระยะเวลาในการใช้งานมีขีดจำกัด และด้วยลักษณะเนื้อไม้ของ MDF ซึ่งเป็นเศษขี้เลื่อยจึงไม่ทนทานต่อการ ติดตั้ง มือจับ บานพับ หรือแผ่นผิวลายต่างๆของเฟอร์นิเจอร์ ในการใช้งานบ่อยครั้งจะทำให้ วัสดุอุปกรณ์ที่ติดอยู่กับไม้ MDF และ PB นั้นหลุดลอกออกมาได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเราจะเห็น บริษัท เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปใหญ่ๆ ตามสื่อ โทรทัศน์ วิทยุหลายบริษัทใช้ MDF และ PBเป็นวัสดุหลักในการผลิต นอกจากเฟอร์นิเจอร์พวกนี้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปแล้ว คือ สั่งทำในปริมาณมากหลายหมื่นชิ้น สั่ง MDF มาในปริมาณมากหลายร้อยตันได้ราคาถูก มาผลิตเฟอร์นิเจอร์ในดีไซน์ซ้ำกัน ทำให้ต้นทุนในการผลิตของเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปนั้นถูกมาก ลูกค้าหลายๆคนสอบถามผมถึง ข้อมูลของวัสดุชนิดนี้เป็นจำนวนมาก เช่นไปเดินงานเฟอร์นิเจอร์ ทำไมราคาบิลท์อิน ร้านนั้นถึงถูกกว่า ทำไมร้านนี้ แพงกว่า หรือถ้าเทียบราคากับ บริษัท เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปในโทรทัศน์ ทำไมจึงราคาถูกกว่า  จึงขอเรียนลูกค้าทุกๆท่านว่า

 ในการตรวจสอบราคาของเฟอร์นิเจอร์ ควรตรวจสอบวัสดุที่นำมาใช้ผลิตด้วยว่าเป็นวัสดุ ชนิดเดียวกัน คุณภาพเท่ากันหรือไม่ อย่างบางที่บางบริษัท ลดราคาเฟอร์นิเจอร์ลงมาเพื่อทำยอด และใช้วัสดุที่มีคุณภาพรองลงมา ก็ต้องพิจารณาให้ดีและควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจ ถ้าหากถามว่า เฟอร์นิเจอร์ สำเร็จรูป กับ บิลท์อิน ของ Fortesque อันไหนราคาถูกกว่ากัน ผมขอตอบว่า เฟอร์นิเจอร์บิลท์อินของเรา ซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะกับงาน ซื้อวัสดุเฉพาะงาน ไม่ได้ซื้อเหมาล๊อต และใช้ช่างไม้มีฝีมือทำ ไม่ใช่ช่างประกอบ ราคาจึงสู้เฟอร์นิเจอร์ สำเร็จรูปที่ทำมาปริมาณมากและใช้ MDF และ PB ทำไม่ได้ แต่ถ้าให้ประเมินราคาจากวัสดุและคุณภาพก็ต้องบอกว่า อร์นิเจอร์สำเร็จรูปนั้นแพงมาก แต่ Fortesque ถูกจริงๆครับ

ลักษณะของ MDF จะเรียบเนียน

PB จะเป็นรูพรุน คุณภาพแย่ยิ่งกว่า MDF และราคาถูกกว่า

MDF เมื่อโดนความชื้น

ก็เหมือนกระดาษนั่นเอง

ผิวเฟอร์นิเจอร์หลุดลอกง่ายถ้าใช้ PB ทำ

มือจับ บานพับ หลุดออกมาอย่างง่ายดาย เมื่อใช้บ่อยครั้งจนเนื้อยุ่ย

แรกๆจะสวยดี แต่ไม่นานจะเป็นแบบนี้

 และเป็นแบบนี้ คิดว่าทุกท่านคงเคยมีประสบการณ์ กันนะครับ

 

 

ท่านสามารถฝากข้อความถึงเราได้ โดยกรอกรายละเอียด ด้านล่าง

 

Name : Tel : Type : Budget :

 

 


ขั้นตอนการผลิตและติดตั้งของ Fortesque  
ขั้นตอนในการผลิตและติดตั้ง มีด้วยกัน 2 ขั้นวิธี คือ.. >อ่านต่อ


ทำไมราคา เฟอร์นิเจอร์ แต่ละที่ ถึงไม่เท่ากัน
คุณรู้จักวัสดุที่เรียกว่า MDF และ PB แล้วหรือยัง
MDF ( Medium Density Free Copper )  ทำมาจากเศษขี้เลื่อยอัดออกมาเป็นแผ่น .. >อ่านต่อ


การตัดสินใจเลือกระหว่างตกแต่งห้อง ด้วยเฟอร์นิเจอร์ บิ้ลท์ อิน หรือ เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูป
ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ บิลท์อิน กับเฟอร์นิเจอร์ สำเร็จรูป มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างไปคนละอย่าง การเลือกว่าจะใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไหนน่าจะ .. >
อ่านต่อ


เฟอร์นิเจอร์เก่าจะทิ้งก็น่าเสียดาย สามารถดัดแปลงห้ใช้ร่วมกับห้องใหม่ได้
การตกแต่งห้องใหม่ หลายท่านมีปัญหาที่เฟอร์นิเจอร์เก่าไม่เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องใหม่ แต่จะทิ้งก็เสยดาย และเป็นการแก้ปัญหาที่ไม่ถูกต้อง เพราะ.. > อ่านต่อ


แต่งบ้านอย่างมีดีไซน์ในบ้านเรือนไทยฉบับย่อ
บ้านหลังเล็กกลางสวนในบรรยากาศของบ้านไทยประยุกต์ หลังจากที่รื้อบ้านเรือนไทยในอดีตโดยนำไม้เก่าที่ยังมีสภาพดีมาสร้างเป็นบ้านหลังใหม่.. >อ่านต่อ  

 
Fortesque Hotprice ชั้นวางหนังสือสไตล์โมเดิร์น
" เพียงตารางเมตรละ 4500 บาท 30 ลาย 30 สี" .. >
อ่านต่อ


ค้นหา โครงการบ้านใหม่ บ้านจัดสรร ทาวเฮาส์ คอนโดมิเนียม
รวมลิงค์ โครงการบ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม ทาวเฮาส์ มาให้เลือกมากมาย..> คลิกเลย

 
มีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ฟอร์เตสคิว หรือการตกแต่งบ้าน ส่งข้อความเข้ามาถามปัญหากันได้เลยครับ
"
สง
สัยอะไรถามได้ คลิกเลย


 
ฟอร์เตสคิว เปิดรับสมัครงานหลายตำแหน่ง
ต้องการรับบุคลากร ประจำสำนักงาน สาขา รังสิต


 
ค่าบริการออกแบบ 3D Free โดยคืนค่ามัดจำแบบที่เก็บเบื้องต้นให้ในสัญญาตกแต่ง
ค่าบริการออกแบบ เราไม่เก็บ 10 %ตามราคาค่าก่อสร้างเหมือนที่อื่น สนใจรายละเอียด > คลิ๊กเลย


 
ท่านสนใจนัดออกแบบ และ ประเมินราคาได้แล้วที่นี่
นัดวันเวลา สถานที่ บอกกับเราด้วยการกรอกแบบฟอร์ม ออนไลน์


 

 
 
 


 
Fortesque idea interior & furniture design ( Thailand ) co.,ltd  Hotline - 0-9696-9798
 


Copyright © 2018 by www.Fortesque-idea.com, All rights reserved


www.google.co.th www.yahoo.com www.thai2hand.com www.pantipmarket.com www.buysell.in.th บ้าน คอนโด ของตกแต่ง อินทีเรีย มัณฑนากร สถาปนิก ออกแบบ
ตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ builtin หาบ้าน บิ้วอิน ตกแต่งภายใน ของแต่งบ้าน ออกแบบบ้าน รับเหมาตกแต่ง บูธ expo จัดงาน ออกแบบบูธ เค้าท์เตอร์ บิลท์อิน